5 lợi ích sức khỏe khi sử dụng Cỏ lúa mì và lời khuyên khi sử dụng

 Wheatgrass Cỏ lúa mì thường được chế biến dưới dạng nước trái cây hoặc dùng làm đồ uống tốt cho sức khỏe.

Wheatgrass đã được khuyên dùng bởi chuyên gia dinh dưỡng hữu cơ và bác sĩ sức khỏe toàn diện Ann Wigmore từ những năm 1940. Cô tin rằng cỏ lúa mì có thể chữa được nhiều bệnh tật và thanh lọc cơ thể. Năm 1982, bà bị tổng chưởng lý bang Massachusetts kiện vì quảng cáo cỏ lúa mì như một phương thuốc chữa một căn bệnh gọi là chuyển hóa glucose. Năm 1988, bà lại bị kiện vì tuyên bố sai sự thật rằng cỏ lúa mì có thể phục hồi ADIS khỏe mạnh và bán một loại "súp enzyme năng lượng" tuyên bố giúp loại bỏ chất độc ADIS khỏi cơ thể.

Mặc dù bản thân cỏ lúa mì không chữa được bệnh nhưng nó vẫn có thể có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Cỏ lúa mì là gì? 
Wheatgrass là cỏ non của cây lúa mì hay còn gọi là mạ lúa mì. Nó dày như rơm nhưng có màu xanh tươi. Một trong những lý do chính khiến nông dân trồng cỏ lúa mì là để nuôi gia súc.

Cỏ lúa mì được trồng khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Nó cũng có thể được trồng trong nhà trong chậu như các loại thảo mộc. Bạn có thể mua cỏ lúa mì đã trồng hoặc hạt giống mới bắt đầu nảy mầm trên thị trường. Sau khi cỏ lúa mì đã hình thành, nó có thể được cắt tỉa bằng kéo và sử dụng theo nhiều cách khác nhau như ép nước để uống hoặc sấy khô nghiền thành dạng bột. 

3DG VIỆT NAM hiện đang cung cấp Cỏ lúa mì tươi, Bột cỏ lúa mì non và Bột nước ép Cỏ lúa mì vui lòng gọi hotline 096 457 2248 để được hỗ trợ mua hàng và tư vấn. 

 

Cỏ lúa mì tươi 3DG

Cỏ lúa mì có phải là nguồn dinh dưỡng tốt không?
Như đã đề cập trước đó, cỏ lúa mì đã bị hiểu sai là có những đặc tính mà nó không có. Nhưng cỏ lúa mì mang lại nhiều lợi ích. Nó là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin C và vitamin E. Vitamin A và E đều là vitamin tan trong chất béo có đặc tính chống oxy hóa. Nhiều loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa rất quan trọng vì chúng giúp giữ cho tế bào khỏe mạnh.

Cỏ lúa mì cũng rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau bao gồm:

Các phân tử sắt được cơ thể sử dụng để tạo ra các tế bào hồng cầu, một loại protein mang oxy đi khắp cơ thể.
Magiê là một loại khoáng chất không chỉ được tìm thấy ở người mà còn có trong đất và thực vật. Gần 60% magie trong cơ thể con người được tìm thấy trong xương và rất quan trọng trong việc giúp cơ thể thực hiện các phản ứng sinh hóa.
Canxi không chỉ quan trọng trong việc xây dựng và duy trì xương chắc khỏe mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng bình thường của tim và cơ bắp.
Axit amin tạo nên các protein cần thiết để xây dựng và sửa chữa các tế bào và mô.


Bột cỏ lúa mì non 3DG đóng gói 3gam dễ dàng sử dụng


Lợi ích sức khỏe của cỏ lúa mì là gì?

1. Cỏ lúa mì có thể làm giảm phản ứng viêm
Cỏ lúa mì có thể làm giảm phản ứng viêm Phản ứng viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể để ngăn ngừa chấn thương. Phản ứng viêm được chia thành hai loại - mãn tính và cấp tính. Phản ứng viêm cấp tính thường do chấn thương ở tay và chân. Phản ứng viêm mãn tính có thể do hút thuốc, cholesterol cao và nhiều tình trạng khác. Phản ứng viêm mãn tính có thể dẫn đến bệnh tật và thậm chí rút ngắn tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy cỏ lúa mì có thể kiểm soát hoạt động của một loại protein gây ra phản ứng viêm.

2. Cỏ lúa mì có thể làm giảm cholesterol
Cholesterol là một chất sáp có thể được cơ thể tổng hợp hoặc có nguồn gốc từ thực phẩm, chẳng hạn như các sản phẩm động vật (thịt, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa). Cholesterol là chất cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng cholesterol quá cao có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước ép cỏ lúa mì có mức cholesterol LDL “xấu” tổng thể thấp hơn. Một nghiên cứu khác trên động vật kéo dài 10 tuần cho thấy mức cholesterol HDL "tốt" được tối ưu hóa. Những kết quả này đang đưa các nhà khoa học đi đúng hướng, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này trước khi có thể đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào.

3. Cỏ lúa mì có thể tối ưu hóa hệ thống miễn dịch của bạn
Hệ thống miễn dịch cực kỳ quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Chúng ta không chỉ cần tập trung vào việc giữ cho hệ thống miễn dịch của mình khỏe mạnh trong mùa lạnh và cúm mà còn cần giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh hàng ngày, quanh năm. Vì cỏ lúa mì có nhiều chất chống oxy hóa nên nó có thể có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch tổng thể.

4. Cỏ lúa mì rất giàu diệp lục
Bạn có thể nhớ đã học về chất diệp lục trong lớp khoa học. Nó mang lại cho cây màu xanh và giúp hấp thụ năng lượng từ mặt trời. Cây càng xanh thì càng có nhiều chất diệp lục. Chất diệp lục không chỉ mang lại cho cây có màu sắc đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe của da và có thể hỗ trợ chữa lành vết thương. Có những tuyên bố rằng chất diệp lục là một chất khử mùi tự nhiên

5. Cỏ lúa mì và sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Một thìa cỏ lúa mì cung cấp 4 gam chất xơ, tương đương 14% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Đối với người trưởng thành khỏe mạnh, phụ nữ nên tiêu thụ 25 gam chất xơ mỗi ngày và nam giới nên tiêu thụ 38 gam chất xơ mỗi ngày. Việc thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến khó đi tiêu và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Sử dụng cỏ lúa mì như thế nào?
Wheatgrass là cỏ và nó cũng có vị như cỏ. Hương vị thường đậm đà đến mức một số người cảm thấy khó chịu. Vì hương vị của nó, cỏ lúa mì thường được kết hợp với đồ ngọt như trái cây hoặc trong đồ uống đóng gói nhỏ để có thể tiêu thụ nhanh chóng. Cỏ lúa mì là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe lâu dài nhất trên thị trường. Nó có sẵn ở dạng tươi hoặc dạng bột, hoặc pha vào đồ uống hoặc nước trái cây tốt cho sức khỏe.

Tham khảo các dạng Cỏ lúa mì sẵn có ở cửa hàng 3DG của chúng tôi bao gồm Cỏ lúa mì tươi, Bột cỏ lúa mì non hữu cơ và Bột nước ép Cỏ lúa mì. 

Tác dụng phụ tiềm ẩn của cỏ lúa mì
Không có tác dụng phụ rõ ràng từ việc sử dụng cỏ lúa mì. Một số người báo cáo các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu và tiêu chảy sau khi sử dụng cỏ lúa mì ở dạng viên nang hoặc nước ép. Khuyến cáo rằng nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, nên tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia y tế.

Cỏ lúa mì có chứa gluten không?
Cỏ lúa mì là lá mới mọc của cây lúa mì. Mặc dù có tên như vậy nhưng cỏ lúa mì là một loại thực phẩm không chứa gluten. Tuy nhiên, nếu nó bị ô nhiễm trong quá trình chế biến, nó dễ bị lây nhiễm chéo, có thể rất nguy hiểm cho những người mắc bệnh celiac. Nếu bạn lo lắng về gluten, tốt nhất bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất để yên tâm.

An toàn thực phẩm cỏ lúa mì
Nếu mua cỏ lúa mì, hãy nhớ mua nó từ một nhà cung cấp đáng tin cậy. Bởi vì nó phát triển trong đất hoặc nước và được ăn sống nên nguy cơ ô nhiễm có thể cao. Tùy theo điều kiện trồng trọt, cỏ lúa mì có thể bị hư hại do nấm mốc và vi khuẩn có hại. Nếu bạn trồng cỏ lúa mì tại nhà, hãy kiểm tra nấm mốc hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trước khi tiêu thụ. 

Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú được khuyên không nên tiêu thụ cỏ lúa mì để tránh các bệnh có thể xảy ra do thực phẩm. Bất cứ ai bị dị ứng với cỏ lúa mì cũng nên tránh tiêu thụ cỏ lúa mì dưới mọi hình thức.

Cỏ lúa mì của chúng tôi được trồng 100% hữu cơ trên khay kệ sạch sẽ đảm bảo cung cấp những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.  

 

Cỏ lúa mì 5 ngày tuổi

Thu hoạch cỏ lúa mì 10 ngày tuổi





Nhận xét

Bài đăng phổ biến